-  Tổng đài đặt vé: 0946 963 866

Vé máy bay British Airways

Thủ tục cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Thủ tục cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Những năm gần đây có rất nhiều người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Thủ tục cần thiết để làm thẻ tạm trú đang là vấn đề được người nước ngoài quan tâm trong quá trình sinh sống và làm việc ở Việt Nam.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam, vé máy bay British Airways sẽ tư vấn và hướng dẫn thủ tục cần thiết để xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Những thủ tục xin cấp thẻ cho người nước ngoài tạm trú ở Việt Nam sẽ được tiến hành theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn nên chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật

Bước 2: Công dân người nước ngoài xin cấp thẻ thì phải thông qua tổ chức, cơ quan hay cá nhân mời, bảo lãnh để hoàn tất thủ tục với phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

Cán bộ quản lý xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý cũng như nội dụng hồ sơ:

  • Đối với trường hợp hồ sơ đã đầy đủ cũng như hợp lệ thì sẽ viết biên nhận trao cho người nộp cũng như yêu cầu nộp lệ phí cho cán bộ thu lệ phí. Khi thu lệ phí, cán bộ sẽ viết biên lai thu tiền cũng như giao biên lai nhận cùng biên lai thu tiền cho người nộp hồ sơ.
  • Đối với trường hợp hồ sơ bị thiếu hay không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn đẻ người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời

Bước 3: Bạn có thể nhận thẻ ở bộ phận tiếp nhận cũng như trả kết quả phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh thành phố trực thuộc Trung Ương.

Hãy liên hệ 0946 963 866 với chúng tôi để được nhân viên tư vấn hỗ trợ mức lệ phí làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác: